วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

วิธีการใช้งานซับไตเติ้ลในเว็บและเทคนิคเบื้องต้นในการใช้ ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

Postby windy » Sun Jan 20, 2008 2:53 am

ซับขึ้นค่ะ แต่เสียงมันไม่ออกค่ะ
ทำไงดีคะ
windy
 
Posts: 2
Joined: Sun Jan 20, 2008 2:37 am

Postby olivia » Wed Feb 13, 2008 9:15 pm

ขอบคุณค๊า เข้าใจมากขึ้น ปกติไม่เคยดูแบบซับเลย จะลองดูค่ะ
olivia
 
Posts: 1
Joined: Wed Feb 13, 2008 9:13 pm

Postby harekira » Mon Feb 18, 2008 2:09 am

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ :D
harekira
 
Posts: 5
Joined: Mon Feb 18, 2008 2:03 am

มีโปรแกรมดูซับสำหรับ MacOSx มั้ยอ่ะคะ

Postby modxxxx » Thu Feb 28, 2008 3:08 pm

VodSub ลงแมคไม่ได้อ่าค่ะ
modxxxx
 
Posts: 2
Joined: Thu Feb 28, 2008 2:46 pm

Postby bizkitz » Fri Feb 29, 2008 1:29 pm

ลงแล้วทุกอย่าง ใช้ power dvd ,windows media player ,win amp เปิด
sub ขึ้นตรงเป๊ะ แต่ เสียงไทย กับ เสียงอังกฤษ มัน ตีกัน แต่ ตัวโปรแกรมไม่มีให้เลือกเอาซักเสียงอ่ะ ทำยังไงเหรอ
bizkitz
 
Posts: 1
Joined: Fri Feb 29, 2008 1:20 pm

Postby kitichai » Sat Mar 01, 2008 12:18 am

bizkitz wrote:ลงแล้วทุกอย่าง ใช้ power dvd ,windows media player ,win amp เปิด
sub ขึ้นตรงเป๊ะ แต่ เสียงไทย กับ เสียงอังกฤษ มัน ตีกัน แต่ ตัวโปรแกรมไม่มีให้เลือกเอาซักเสียงอ่ะ ทำยังไงเหรอ


ถ้าหนังเป็น multi audio trackห ต้องตัว decode audio เพิ่มครับ ลองลง K-Lite ดูครับคิดว่าน่าจะมีรวมอยู่ด้วย พอดีผมไม่มีหนังที่เป็น multi track ครับก็เลยลงไม่ได้ครับ

http://www.free-codecs.com/download/K_L ... c_Pack.htm
User avatar
kitichai
 
Posts: 276
Joined: Wed Sep 17, 2003 4:43 pm

Re: มีโปรแกรมดูซับสำหรับ MacOSx มั้ยอ่ะคะ

Postby kitichai » Sat Mar 01, 2008 12:41 am

modxxxx wrote:VodSub ลงแมคไม่ได้อ่าค่ะ


ลองลงโปรแกรม VLC ดูครับ
http://www.thaisubtitle.com/forum/viewtopic.php?t=4642
User avatar
kitichai
 
Posts: 276
Joined: Wed Sep 17, 2003 4:43 pm

Postby forbleeders » Sat Mar 08, 2008 10:30 pm

โหลดหนังเก่าๆของ fxg มา แล้วก้อโหลดซับมาแต่ซับที่โหลดมามันช้าไป... มีวิธีแก้มั่งมั้ยคับ อยากทราบมานานแล้ว
forbleeders
 
Posts: 4
Joined: Sun Sep 09, 2007 1:18 pm

Postby Mozillaz » Sun Mar 09, 2008 5:21 pm

ขอบคุณมากครับ
Mozillaz
 
Posts: 2
Joined: Sun Mar 09, 2008 5:14 pm

Postby Eyeshield21 » Mon Mar 24, 2008 10:54 pm

สอบถามเรื่อง VodSub นะครับ พอดีผมลงโปรรแกรมในเครื่องเปอซับ.ssa
แร้วเซฟ เป็น .srt เพื่อไปเปิดกับ Subtitle Tool เพื่อแก้เวลาเพื่อให้ซับตรงกับ
หนังที่โหลดมา จนแก้เสร็จ ดูหนังได้ซับโอเค แต่พอปิดเครื่องเปิดใหม่
ตัวโปรแกรม directVobSub กลับไม่ขึ้นมา ทำให้ซับที่ดูได้ก่อนปิดเครื่อง
มันไม่ขึ้นมาซะแร้ว ส่วนfile ซับ .ssa กลายเป้นรูป file notepad คับ

อยากทราบสาเหตุและจะแก้ไขยังไงดีครับ :cry:
Eyeshield21
 
Posts: 1
Joined: Mon Feb 18, 2008 5:19 pm

Postby GiNgAr » Thu Mar 27, 2008 12:07 pm

คืออยากถามหน่อยค่ะว่า ทำไมเวลาใส่ซับไป แล้วเปิดดูใน Window Media Player มันไม่มีเสียงคะ ซับก็ขึ้นดีหมดทุกอย่างเลยอ่ะ
แต่ถ้าไปเปิดใน Real Player มันมีเสียง แต่ซับไม่ขึ้นอ่ะค่ะ

***เราใช้ซับที่เป็น .ssa นะคะ


ใครรู้ช่วยมาตอบด้วยนะคะ
GiNgAr
 
Posts: 2
Joined: Fri Jan 18, 2008 12:06 pm

Postby traveler » Wed May 07, 2008 4:50 pm

จะลองดูนะคะ
traveler
 
Posts: 13
Joined: Wed May 07, 2008 3:57 pm

Postby keropi » Tue Jun 03, 2008 12:20 pm

รบกวนถามหน่อยค่ะ ปกติเราก็เคยโหลดซับแล้วก็เปิดดูกับ VLC ได้ตามปกตินะ
ทำตามขั้นตอนทุกอย่างก็คือ แปลงชื่อให้เหมือนไฟล์หนังแล้วไปวางไว้ในfolderเดียวกัน
(แต่แอบงงนิดนึงเราว่าเราก็ไม่เคยโหลดvobsubนะ หรือมันแถมมากะเครื่องตอนซื้อมาก็ไม่รู้)

แต่ว่าเพิ่งไปโหลดมาอีกเรื่องนึง ทำไมมันเปิดดูแล้ว ซับมันขึ้นเป็นกล่องเหลื่ยมๆอ่านไม่ออกอ่ะคะ
ไม่รู้ว่าเป็นที่เราเซตโปรมแกรมไม่ถูกหรือว่าไง :cry: ซับsrtนะคะ
ไอคอนลูกศรเขียวๆของvobsubมันก็ไม่ขึ้นด้วย

แต่ถ้าเปิดกับmp3หรือเปิดกับ win media classic ก็ไม่ขึ้นซับเลย
keropi
 
Posts: 1
Joined: Tue Jun 03, 2008 12:13 pm

Re: วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

Postby dannykolok » Tue Jul 08, 2008 10:41 pm

ขอบคุนนะคับ
dannykolok
 
Posts: 2
Joined: Tue Jul 08, 2008 10:07 pm

Postby AltaiR » Sun Sep 07, 2008 3:14 am

ผมมีปัญหาซับ ไม่ตรงกับคำพูดอ่าคับ

ลองเปิดดูแล้ว มานช้ากว่าคำพูดหนังอ่า

ถ้าจะแก้ คงต้องทำทั้งหมดเลย

พอจะมีวิธีไหมคับ

:cry:
AltaiR
 
Posts: 1
Joined: Sat Sep 06, 2008 8:59 am

PreviousNext

Return to Subtitle

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest