วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

วิธีการใช้งานซับไตเติ้ลในเว็บและเทคนิคเบื้องต้นในการใช้ ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

ซับไตเติ้ลขึ้นเร็วกว่าเสียงพูด 25 วินาที...แก้ยังไงดีครับ?

Postby bigcat » Wed Oct 01, 2008 11:14 pm

ผมโหลดเรื่อง the bank job มาเป็นไฟล์นามสกุล mkv และก็ดาน์วโหลดซับไทย/อังกฤษจากที่นี่มาเรียบร้อยแล้ว....มีปัญหาคือซับไตเติ้ลขึ้นเร็วกว่าเสียงพูด 25 วินาที ผมจะแก้ไขได้ยังไงครับ
bigcat
 
Posts: 5
Joined: Sun Aug 24, 2008 12:22 pm

Postby non_sang » Sat Oct 04, 2008 7:07 pm

ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้ที่นำมาฝาก

และอยากสอบถามว่าในกรณีที่อยากให้ขึ้นทั้ง sub thai และ อังกฤษพร้อมกันเพราะอยากฝึกภาษา

โปรแกรมตัวนี้สามารถทำได้หรือไม่ครับ

ปล.ทุกวันนี้ใช้ power dvd อยู่แต่มีปัญหาตรงที่มันชอบขึ้น error บ่อยมากระหว่างที่เล่นหนัง

เลยเปลี่ยนมาใช้ Gom กับ KM Player แต่ก็มีปัญหาตรงที่มันไม่มี sub ให้เลือก (กลายเป็นไม่โชว์ sub เลยครับ)
non_sang
 
Posts: 1
Joined: Sat Oct 04, 2008 7:03 pm

Postby art4 » Fri Oct 24, 2008 12:45 am

คือ ว่า มัน ไม่ขึ้นภาพอะครับออกแต่เสียงและลูกศรอะครับ ทำไงดีครับ!!!
User avatar
art4
 
Posts: 21
Joined: Thu Oct 23, 2008 2:09 pm

Postby kift713 » Wed Nov 12, 2008 10:19 am

ทำซับนี่ยากจังเลยนะค่ะ**
ยังไม่เคยได้ลองลงซับเองเลยสักครั้ง**เคยแต่แปลแล้วให้คนอื่นฝังซับให้

เฮ้อ...เริ่มถอดใจแล้วอ่ะ
kift713
 
Posts: 2
Joined: Sun Jan 06, 2008 12:20 am

Postby sandwhales » Sat Jan 10, 2009 6:04 pm

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
sandwhales
 
Posts: 1
Joined: Sat Jan 10, 2009 5:01 pm

Postby neita » Mon Jan 19, 2009 9:01 pm

คือ vobsub ที่โหลดมานะคะ เหมือนจะใช้ได้ เเต่ก็เหมือนจะใช้ไม่ได้




เมื่อเราเปิดหนัง Subtitle ก็จะขึ้นมาอัตโนมัติ และจะมี icon ของ DirectVobSub กำลังทำงานอยู่
ที่ Taskbar (icon เป็นรูปลูกศรสีเขียว)







มันไม่มี ไอคอนขึ้นนะคะ เลยไม่เข้าใจว่ามันมีปัญหาอะไรรึป่าว เพราะลองทำตามทุกขั้นตอนเเล้ว เเต่ก็ไม่มีไอคอนขึ้น เเล้วเปิดซับไม่ได้จริงๆคะ



ยังไงๆ ก็ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ ถ้ามีคนตอบอ่าคะ ขอบคุณคร้าบบบ^^
neita
 
Posts: 1
Joined: Sun Jun 22, 2008 1:29 pm

Postby MeaNinG_jsb » Sun Jan 25, 2009 12:48 am

ขอบคุณมากๆเลยคะ :D
MeaNinG_jsb
 
Posts: 1
Joined: Sun Jan 25, 2009 12:26 am

Postby destinyzz » Wed Mar 25, 2009 2:14 am

ขอบคุณมาก ๆ ครับ
User avatar
destinyzz
 
Posts: 2
Joined: Wed Mar 25, 2009 1:55 am

Postby m0m2 » Thu Mar 26, 2009 2:13 pm

เยี่ยมเลย ขอบคุณมากฮะ
m0m2
 
Posts: 3
Joined: Thu Mar 26, 2009 10:34 am

Postby taiga_388 » Fri Apr 03, 2009 1:01 am

เอ่อ คือ ผมความรู้น้อยครับ แล้วจะ rename ในโปรแกรม zip เพื่อซับยังไงครับ??? เช่น
reborn90.avi
reborn90.ssa

เนี่ย มันมีอยู่ให้แล้ว แต่มันมี 2 ภาษา ภาษาไทย และ อังกฤษ แล้วจะ rename ใน zip เพื่อเขียนว่า reborn90.Thai.ssa ได้อย่างไรครับ?(ไม่มีmenu ให้ rename ด้วย) งงแบบสุดขั้วววววววววววววว????
taiga_388
 
Posts: 1
Joined: Fri Apr 03, 2009 12:54 am

Postby eleven » Fri Apr 03, 2009 4:33 pm

ผมใช้ Nero showtime ก็ดีนะครับ ใช้ง่าย ปรับสี-ตัวอักษรเล็ก-ใหญ่ได้ด้วย ลองดูนะครับ(ได้ความรู้มาจากความใจดีของท่านหนึ่งในเว็บบิท)
eleven
 
Posts: 3
Joined: Fri Apr 03, 2009 4:21 pm

Postby ioillio » Sun Apr 05, 2009 6:35 pm

bee wrote:
pure_love_bee wrote:ทำทุกอย่างครบเรียบร้อยแล้ว แต่ซับที่โหลดมามันไม่เป็นภาษาไทยอะคะ มันกลายเป็นภาษาต่างดาวไปเลย จะทำยังไงดีคะ


เป็นเพราะว่าที่เครื่องไม่มี font นั้นๆ หรือเปล่าคะ ลองเปลี่ยนเป็น font ธรรมดาที่ใช้ทั่วไปดูค่ะ


เปลี่ยน ฟร้อน ไง อ่ะค่ะ
เพราะ โหลด มา แล้ว เปน ภาษา มนุษต่างดาว เหมือนกานน อ่า
ioillio
 
Posts: 2
Joined: Sun Apr 05, 2009 6:31 pm

Postby eleven » Sun Apr 05, 2009 8:46 pm

^ สำหรับท่านที่ใช้ Nero Showtime แล้วจะใส่ sub ไทยก็ลองดูนะครับ ผมดูด้วยโปรแกรมอื่นแล้วมันลำบาก กับเนโรมันใช้ได้ดีมากๆเลยครับ ใครใช้แล้วผลเป็นอย่างไรกรุณาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ ขอให้สนุกกับหนังนะครับ.

^^^^^^^^^^^^^^^ สำหรับ Nero Showtime 1คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก >>> เปลี่ยนซับไตเติ้ล >>>การปรับคำบรรยายภายนอก>>>เลือกไฟท์ซับหนังที่ต้องการ 2แต่ถ้าภาษาที่มันแสดงเป็นภาษาต่างด้าว แสดงว่าฟอนต์ที่ถูกกำหนดไว้เดิมไม่สนับสนุนภาษาไทยหรือภาษาที่เราต้องการ ให้เราไปเปลี่ยนชนิดฟอนต์ 3คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก option(ตัวเลือก) >>>>คำบรรยายภายนอก >>>>เช็ตฟอนต์ (เลือกฟอนต์ภาษาไทย เช่น Tahoma เลือกขนาดตัวอักษร) >>> เซ็ตสีข้อความ (ปกติเลือกสีขาว)>>>>ตกลง

เครดิตคุณ maxidi (ขออภัยที่ copy มาเลย แต่ก็เพื่อคอหนังและความรู้สึกที่เคยได้รับมาก่อนหวังว่าคุณ maxidi คงจะยินดีเช่นกัน.)
eleven
 
Posts: 3
Joined: Fri Apr 03, 2009 4:21 pm

Postby ioillio » Mon Apr 06, 2009 9:51 am

eleven wrote:^ สำหรับท่านที่ใช้ Nero Showtime แล้วจะใส่ sub ไทยก็ลองดูนะครับ ผมดูด้วยโปรแกรมอื่นแล้วมันลำบาก กับเนโรมันใช้ได้ดีมากๆเลยครับ ใครใช้แล้วผลเป็นอย่างไรกรุณาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ ขอให้สนุกกับหนังนะครับ.

^^^^^^^^^^^^^^^ สำหรับ Nero Showtime 1คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก >>> เปลี่ยนซับไตเติ้ล >>>การปรับคำบรรยายภายนอก>>>เลือกไฟท์ซับหนังที่ต้องการ 2แต่ถ้าภาษาที่มันแสดงเป็นภาษาต่างด้าว แสดงว่าฟอนต์ที่ถูกกำหนดไว้เดิมไม่สนับสนุนภาษาไทยหรือภาษาที่เราต้องการ ให้เราไปเปลี่ยนชนิดฟอนต์ 3คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก option(ตัวเลือก) >>>>คำบรรยายภายนอก >>>>เช็ตฟอนต์ (เลือกฟอนต์ภาษาไทย เช่น Tahoma เลือกขนาดตัวอักษร) >>> เซ็ตสีข้อความ (ปกติเลือกสีขาว)>>>>ตกลง

เครดิตคุณ maxidi (ขออภัยที่ copy มาเลย แต่ก็เพื่อคอหนังและความรู้สึกที่เคยได้รับมาก่อนหวังว่าคุณ maxidi คงจะยินดีเช่นกัน.)


ไม่มีโปรแกรม nero showtime อ่าค่ะ
เปลี่ยนก่ะ โปรแกรม อื่น ได้มั๊ย ??
ioillio
 
Posts: 2
Joined: Sun Apr 05, 2009 6:31 pm

Postby eleven » Mon Apr 06, 2009 11:53 am

Posted: Mon Apr 06, 2009 9:51 am Post subject:

--------------------------------------------------------------------------------

eleven wrote:
^ สำหรับท่านที่ใช้ Nero Showtime แล้วจะใส่ sub ไทยก็ลองดูนะครับ ผมดูด้วยโปรแกรมอื่นแล้วมันลำบาก กับเนโรมันใช้ได้ดีมากๆเลยครับ ใครใช้แล้วผลเป็นอย่างไรกรุณาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ ขอให้สนุกกับหนังนะครับ.

^^^^^^^^^^^^^^^ สำหรับ Nero Showtime 1คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก >>> เปลี่ยนซับไตเติ้ล >>>การปรับคำบรรยายภายนอก>>>เลือกไฟท์ซับหนังที่ต้องการ 2แต่ถ้าภาษาที่มันแสดงเป็นภาษาต่างด้าว แสดงว่าฟอนต์ที่ถูกกำหนดไว้เดิมไม่สนับสนุนภาษาไทยหรือภาษาที่เราต้องการ ให้เราไปเปลี่ยนชนิดฟอนต์ 3คลิ๊กขวาที่หน้าจอหนัง แล้วเลือก option(ตัวเลือก) >>>>คำบรรยายภายนอก >>>>เช็ตฟอนต์ (เลือกฟอนต์ภาษาไทย เช่น Tahoma เลือกขนาดตัวอักษร) >>> เซ็ตสีข้อความ (ปกติเลือกสีขาว)>>>>ตกลง

เครดิตคุณ maxidi (ขออภัยที่ copy มาเลย แต่ก็เพื่อคอหนังและความรู้สึกที่เคยได้รับมาก่อนหวังว่าคุณ maxidi คงจะยินดีเช่นกัน.)


ไม่มีโปรแกรม nero showtime อ่าค่ะ
เปลี่ยนก่ะ โปรแกรม อื่น ได้มั๊ย ??
เคยใช้โปรแกรมอื่นบางมันทีมันก็ไม่ได้ครับ เนโรโชว์ไทม์มันชัวร์ดีครับ (ลอง media player classic ดูรึยังครับ ลักษณะเรียกใช้คล้ายๆกัน คลิ๊กขวาหน้าจอแล้วเข้าไปเลือกใน option ) ขอให้สมหวังนะครับ.
eleven
 
Posts: 3
Joined: Fri Apr 03, 2009 4:21 pm

PreviousNext

Return to Subtitle

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest