วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

วิธีการใช้งานซับไตเติ้ลในเว็บและเทคนิคเบื้องต้นในการใช้ ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

Postby Ferrick » Fri Sep 16, 2005 10:13 pm

ซับไทยขึ้นไม่สมบูรณ์อ่ะครับ สระบนและสระล่าง ไม่ปรากฏให้เห็นเลย เช่นคำว่า "คุณก็รูสินะ" จะกลายเป็น "คณกรสนะ"
(^o^)
Ferrick
 
Posts: 5
Joined: Fri Sep 16, 2005 8:46 pm

ทำแล้วไม่เห็นมีซับให้เลือกเลยคับมันมีอยู่ 3 หัวข้อเลย

Postby montrih » Sat Sep 17, 2005 6:27 pm

คือที่บอกว่าเวลาเปิดหนังมันจะมีตัวอักษรสีเขียวข้างล่างใช่ไหมคับแต่ของผมทำไมมี 3 ตัวเองเวลาคลิกขวานะคับไม่เห็นมี เยอะเหมือนกับกระทู้แรกเลยดูรูปคับ
montrih
 
Posts: 1
Joined: Wed Sep 07, 2005 5:09 am

Postby vdragon » Mon Sep 19, 2005 12:16 pm

ขอบคุณคับ มันเยี่ยมมาก
vdragon
 
Posts: 1
Joined: Mon Sep 19, 2005 12:14 pm

Postby asayyasa » Sat Sep 24, 2005 1:48 am

พอเปิดไฟล์หนังดูแล้วมันจะขึ้นว่า

Windows Media Player encountered an unknown error. This can occur when another program or operating system component encounters a problem but does not communicate the nature of the problem to the Player.

แล้วพอกดปิดมันก็ดูไม่ได้อ่ะค่ะ เปนอะไรกันเนี่ย
asayyasa
 
Posts: 7
Joined: Fri Sep 23, 2005 7:00 pm

ทำไมซัฟไทยไม่ออกอ่า

Postby loveten » Tue Sep 27, 2005 7:11 pm

คือว่า มี Vodsub แล้วอ่ะคับ ตัวซัฟไทยก็เอามาจากน้องแล้ว บ้านน้องผมดูได้พอมาลงบ้านผมทำไมลงไม่ได้คับ ช่วยตอบให้หายสงสัยทีคับผม
loveten
 
Posts: 1
Joined: Tue Sep 27, 2005 6:57 pm

ใส่ซับไม่เป็นค่ะ ต้องทำยังไงคะ

Postby seafan22000 » Thu Oct 13, 2005 2:56 pm

ขอความรู้และความช่วยเหลือหน่อยเถอะค่ะ
คือว่าเราโหลดไฟล์ซับไตเติล Engine 1.English.ssa และโหลดไฟล์ avi.ของ Engine มาแล้ว รวมทั้งโปรแกรม DivXPro521XP2K(1),klcodec254f,VobSub_2.23 ซึ่งติดตั้งไปทั้ง3โปรแกรมแล้ว เราสามารถเปิดไฟล์หนัง avi. ได้ทั้งภาพและเสียงแล้วด้วย window media player10 แต่ยังไม่สามารถเอาซับเข้าไปใส่ได้ ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงต่อน่ะค่ะ อยากรบกวนเพื่อนๆช่วยสอนแนะนำหน่อยค่ะ พยายามทดลองด้วยตัวเองมาหลายวันแล้วค่ะยังไม่ได้อยู่ดี คือว่าอยากดูมากค่ะ เหมือนเห็นขนมอยู่ตรงหน้าแต่กินไม่ได้ค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ
ต้องขอขอบคุณล่วงหน้านะคะ
seafan22000
 
Posts: 1
Joined: Thu Oct 06, 2005 2:32 pm

Postby OLaLA » Wed Nov 02, 2005 8:41 pm

ใช้ winAvi vedeo converter ซึ่งเป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ แต่สามารถใส่ซับให้เวลาแปลงไฟล์ โดยตั้งชื่อซับให้ตรงกับชื่อไฟล์หนัง(ต่างกันที่นามสกุล)ค่ะ แป๊บเดียวเสร็จไม่ยุ่งยาก

การจะเปิดดูไฟล์ avi ให้มีซับเข้ามาด้วยนั้น ชื่อไฟล์หนังกับซับต้องเหมือนกันเป๊ะ ต่างกันที่นามสกุลเท่านั้น และอยากแนะนำให้ใช้ k Lite mega codec หรือ jet audio เปิดดูค่ะ

http://www.free-codecs.com/download/K_L ... c_Pack.htm
OLaLA
 
Posts: 3
Joined: Sat Aug 06, 2005 12:47 am

Postby sand » Sat Nov 26, 2005 10:53 am

ใส่ซับเเล้วเเต่เป็นภาษาไร :cry: ไม่รู้หรือว่าจะเป็นเพราะเราเอาหนังมาจากเเผ่น
sand
 
Posts: 3
Joined: Sat Nov 26, 2005 10:47 am

Postby sand » Sat Nov 26, 2005 11:00 am

เมื่อกี้ลืม :D สกุลไฟล์ที่โหลดมาจากเเผ่นมันเป็น DAT ต้องเเปลงให้เป็น AVI ก่อนหรือป่าวถ้าอย่างนั้นต้องใช้โปรเเกรมไรเเปลงไฟล์ครับ ช่วยบอกผมด้วยน้า :( ขอบคุนครับ
sand
 
Posts: 3
Joined: Sat Nov 26, 2005 10:47 am

Postby OLaLA » Tue Nov 29, 2005 8:21 pm

ลองใช้ winAvi แปลง dat เป็น vcd โดยเอาไฟล์หนังกับไฟล์ซับที่ตั้งชื่อให้เหมือนกับไฟล์หนัง(ชื่อเหมือนกันแต่คนละนามสกุลนะ)มาวางอยู่ในโฟลเดอร์เดียวกันแล้วค่อยแปลงด้วยวินเอวีไอ จะได้ไฟล์ที่ฝังซับ

ส่วนที่เป็นภาษาต่างด้าว อาจเป็นที่ซับอง หรือ ที่โปรแกรมดูหนังก็ได้ ลองเข้าไปเซ็ท font ของsubtitle ในโปรแกรมดูหนังนะคะ
OLaLA
 
Posts: 3
Joined: Sat Aug 06, 2005 12:47 am

sub ซ้อนกันครับ

Postby hatsadee » Thu Dec 01, 2005 3:38 am

เปิดดูใน Windowmedia แล้ว sub ขึ้นมาซ้อนกันครับ
ทั้งๆ ที่เรามี sub แค่ตัวเดียว ต้องทำอย่างไรถึงจะขึ้นมา sub เดียวครับ
hatsadee
 
Posts: 3
Joined: Sun Oct 09, 2005 11:52 pm

Postby Mooham » Sat Dec 03, 2005 12:31 am

ขอบคุนครับ
Mooham
 
Posts: 1
Joined: Sat Dec 03, 2005 12:25 am

Postby OLaLA » Mon Dec 05, 2005 10:17 am

การที่มีsubซ้อนกันท้งที่มีsubเดียว อาจจะเป็นเพราะไฟล์หนังนั้นมีsubฝังอยู่แล้ว คงต้องลากไฟล์ที่เป็นsubออกไปอยู่นอกโฟลเดอร์ ส่วนการเอาsubออกจากหนังคงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญด้านsubมาตอบค่ะ
OLaLA
 
Posts: 3
Joined: Sat Aug 06, 2005 12:47 am

Postby subnoob » Tue Dec 06, 2005 8:33 pm

ผมก็เป็นเหมือนกัน เปิดดูด้วย WindowsMediaPlayer มันจะซ้อนกัน ผมเลยลองเปิดดูด้วย RealPlayer ก็ไม่พบปัญหานี้อีก แต่อยากให้มันขึ้นเวลาเปิดด้วย DivX Playerจัง รู้สึกว่าภาพจะชัดกว่าตัวอื่นเล็กน้อย
ก็คือตอนนี้ต้องเปิดด้วย RealPlayer ไปก่อน WindowsMediaPlayer นี่ไม่รู้ว่าต้องอัพเกรดรึเปล่าต้องลองดูครับ
subnoob
 
Posts: 1
Joined: Tue Dec 06, 2005 8:25 pm

Postby pocket » Wed Dec 07, 2005 8:00 pm

คือว่า
เคยดูได้ทุกอย่าง
แต่ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงดูไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ

ตัว vobsub นะรันเหมือนทุกครั้งเวลาเปิดที่ winamp
แต่ว่าก้อไม่มีตัวหนังสือขึ้นมา
คลิก show sub แล้วก้อยังไม่ขึ้น
แต่ถ้าที่โปรแกรมอื่นมันไม่รันให้เหมือนแต่ก่อน

แล้วไอ้ตอนที่จะทำ divx แบบฝัง sub อ่ะค่ะให้เปน vcd
ที่ต้องใช้ TMPGEnc อ่ะค่ะ
ก้อเคยทำได้เหมือนกัน
แต่คราวนี้มาทำมันทำไม่ได้อ่ะค่ะ
ก่อนหน้านี้มีโหลดโปรแกรมมาอันนึง
ไม่รู้ว่าเปนเพราะว่าโหลดโปรแกรมนั้นมารึป่าว
แต่ลบไปแล้วก้อยังไม่เหนได้เลยค่ะ

ตอนทีทำออกมาเปน vcd มันขึ้นแต่เสียงไม่ยอมขึ้นรูป
เปนสีดำๆ
งงอ่ะค่ะ

ช่วยทีนะค่ะ
pocket
 
Posts: 3
Joined: Wed Jul 27, 2005 11:37 pm

PreviousNext

Return to Subtitle

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests