วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

วิธีการใช้งานซับไตเติ้ลในเว็บและเทคนิคเบื้องต้นในการใช้ ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

Postby TJ133 » Tue Dec 13, 2005 11:44 am

ลงโปรแกรม vobsub แล้ว ทำไมเวลาเล่น เสียงกับภาพมาไม่ตรงกันล่ะคะ มีวิธีแก้ไหมคะ ทั้งๆที่เล่นปกติแบบไม่มีซับเสียงกับภาพก็ปกติอ่ะคะ :cry: :cry:
TJ133
 
Posts: 1
Joined: Tue Dec 13, 2005 11:38 am

Postby noinhaa » Sun Jan 22, 2006 12:44 am

ไม่มีซับขึ้นค่ะ แต่ขึ้นลูกศรตรงtaskbar น่ะค่ะ แต่ไม่มีซับขึ้น ทำไงค่ะให้มันขึ้นน่ะค่ะ
noinhaa
 
Posts: 1
Joined: Sat Jan 21, 2006 5:58 pm

Re: วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

Postby yuiyee555 » Tue Jan 31, 2006 3:45 pm

kitichai wrote:การนำ Subtitle ไปใช้รวมคู่กับหนัง DivX
ก่อนอื่นเราจะต้องลงโปรแกรมVobSubก่อนจึงจะสามารถเปิด Subtitle ให้แสดงพร้อมกันหนังได้
หากเราต้องการให้ Subtitle แสดงพร้อมกับหนังที่เรามีอยู่นั้น ก็เพียงแค่ก็อปกี้ File Subtitle ไปไว้ใน Folder (หรือ Directory) เดียวกัน และเปลี่ยนชื่อ file ให้มีชื่อเหมือนกับ File หนัง DivX เช่น File หนังที่เรามีอยู่ชื่อว่า Matrix.avi จะต้องตั้งชื่อ File Subtitle ว่า Matrix.ssa หากเรามี File Subtitle หลายภาษา (หรือมีมากกว่า 2 File) เราจะต้องตั้งชื่อ File Subtitile ดังนี้ Matrix.xxx.ssa (xxx สามารถกำหนดให้เป็นอะไรก็ได้ที่ไม่ซ้ำกัน) เช่น เรามี Subtitle ภาษาไทย และ อังกฤษ ก็จะตั้งชื่อเป็น Matrix.English.ssa และ Matrix.Thai.ssa

เมื่อเราเปิดหนัง Subtitle ก็จะขึ้นมาอัตโนมัติ และจะมี icon ของ DirectVobSub กำลังทำงานอยู่
ที่ Taskbar (icon เป็นรูปลูกศรสีเขียว)
Image
เราจะสามารถเลือก Subtitle หรือเปิดปิดได้

ปล. Menu ที่ให้เลือก English, Thai ตามรูปนั้นแสดงตามชื่อ File Subtitle ที่เราตั้ง (xxx)

มันขึ้นเป็นตัวลูกศรสีเขียวที่task barแล้วค่ะ แต่ไม่เห็นมีขึ้นมาให้ติ๊กซับแบบในรูปเลยอะคะ ต้องคลิ๊กขวาถูกต้องมั้ยคะ
yuiyee555
 
Posts: 3
Joined: Sat Oct 15, 2005 2:18 pm

Postby NaZza » Sat Feb 04, 2006 6:39 pm

พอเปิดหนังขึ้นมา ซับมันก็ขึ้นมาแค่ประโยคเดียวอ่ะค่ะ
หลังจากนั้นก็ไม่ขึ้นอีกเลย

เปลี่ยนชื่ออะไรทุกอย่างเหมือนตามขั้นตอนที่บอกหมดเลยค่ะ
แต่ก็ยังไม่ได้
ต้องโหลดพวก codec ไรเพิ่มรึเปล่าคะ
NaZza
 
Posts: 2
Joined: Fri Dec 30, 2005 1:44 pm

จะเอา sub ออกจาก DVD ได้ไงครับ

Postby watfishoo » Sat Mar 04, 2006 3:54 pm

คือผมนิยม DVD สดๆ มากกว่าคับ แต่ทีนี้ dvd พอเล่นกับ
Media Player Classic 6.4.8.5 แล้ว sub มันขึ้นมาซ้อนกัน
คือ sub เก่าที่เป็นภาษา Swedish กับ sub ไทย ที่เราเปิดดู

ถ้าเป็นโปรแกรม InterVideo WinDVD 7 จะสามารถปิด sub Swedish ได้
แต่จะ load sub ไทยใส่ไม่ได้... แต่ mplayerc จะไม่สามารถปิด sub Swedish ได้
หรือผมปิดไม่เป็นก็ไม่รู้ (เท่าที่ลอง 2 ชม. ปิดไมได้ หากคลิ๊กขวาตอนเล่นหนังมันจะมี menu เปิดขึ้นมา แต่ subtitle จะกดไม่ได้..)

ออๆ ลืมๆ ไฟล์เป็นไฟล์ IMG เวลาจะเปิดตั้ง Mount Image ก่อน
(ใช้ Alcohol 120%)

สรุปก็คือ มีทางอื่นมั้ยครับ ที่จะทำให้ผมดู DVD sub ไทยได้
watfishoo
 
Posts: 5
Joined: Sat Mar 04, 2006 3:21 pm

Postby auno » Sun Mar 05, 2006 4:37 pm

วันแรก ยังได้อยู่เลย พอมาดูอีกที ไม่ได้แล้วอ่ะ

มัน ขึ้นมา ตรง tarkbar เส็ดแล้ว มันก็หายไปเลย อ่ะ ครับ ช่วยหน่อยยยคราบบบ
auno
 
Posts: 2
Joined: Fri Mar 03, 2006 10:32 pm

Postby auno » Sun Mar 05, 2006 4:38 pm

วันแรก ยังได้อยู่เลย พอมาดูอีกที ไม่ได้แล้วอ่ะ

มัน ขึ้นมา ตรง tarkbar เส็ดแล้ว มันก็หายไปเลย อ่ะ ครับ ช่วยหน่อยยยคราบบบ
auno
 
Posts: 2
Joined: Fri Mar 03, 2006 10:32 pm

โหลด red eye มา ได้ไฟล์ avi มาไฟล์เดียว

Postby aeah74 » Tue Mar 07, 2006 10:45 am

โหลด red eye มา ได้ไฟล์ avi มาไฟล์เดียว ต้องทำไงต่อ เขาบอกว่าให้ โหลด vobsub มาดู แต่ทำไม่เป็น ต้องทำไงบ้างครับ วอนผู้รู้ หรือว่า ที่เขาให้มา มันไม่มีไฟล์ sub มาด้วยใช่ไหมครับ
aeah74
 
Posts: 3
Joined: Tue Mar 07, 2006 3:51 am

Postby priston » Fri Mar 10, 2006 3:17 am

auno wrote:วันแรก ยังได้อยู่เลย พอมาดูอีกที ไม่ได้แล้วอ่ะ

มัน ขึ้นมา ตรง tarkbar เส็ดแล้ว มันก็หายไปเลย อ่ะ ครับ ช่วยหน่อยยยคราบบบ


ข้อมูลไม่พออะ ตอบยาก
ขอข้อมูลเพิ่มหน่อยจ้า
priston
 
Posts: 315
Joined: Fri Nov 11, 2005 2:19 pm

Re: โหลด red eye มา ได้ไฟล์ avi มาไฟล์เดียว

Postby priston » Fri Mar 10, 2006 3:21 am

aeah74 wrote:โหลด red eye มา ได้ไฟล์ avi มาไฟล์เดียว ต้องทำไงต่อ เขาบอกว่าให้ โหลด vobsub มาดู แต่ทำไม่เป็น ต้องทำไงบ้างครับ วอนผู้รู้ หรือว่า ที่เขาให้มา มันไม่มีไฟล์ sub มาด้วยใช่ไหมครับ



โหลด Vobsub และหาโหลดไฟล์ซับ พวก *.srt *ssa *.sub ที่ชื่อเดียวกะหนัง

http://www.thaisubtitle.com/forum/viewt ... =3289#3289
priston
 
Posts: 315
Joined: Fri Nov 11, 2005 2:19 pm

Postby rukpuk » Fri Mar 10, 2006 6:57 am

ลองโปรแกรมนี้ดูค่ะ ใช้ง่ายมากค่ะ(ถ้า ซับ ชื่อเดียวกับไฟล์หนัง และอยู่ในโฟเดอร์เดียวกัน ก็จะโชว์ซับให้เลย แต่ถ้าไม่ก็เลือกซับจากไฟล์อื่นได้ค่ะ) kmp player
Image

ดาว์นโหลดได้ที่นี่ค่ะ http://www.kmplayer.com/kbbs/
rukpuk
 
Posts: 1
Joined: Sun Nov 06, 2005 7:45 pm

Postby coolbabe » Sat Apr 01, 2006 6:46 pm

ลอร์ดยู wrote:ลองไปที่ Start -> Programs -> VobSub -> DirectVobSub Configure -> General -> Loading -> Always load ดูครับ

ถ้าเลือกอย่างนี้ ตอนดูหนังมันขึ้นไอ้ลูกศรเขียวๆอ่ะค่ะ แต่หนังที่เล่นมันเป็นพื้นเขียวป่าวๆตลอดเลย แต่เสียงปกติ ถ้าตั้งจาก Always load เป็น load when needed มันก็จาไม่ขึ้นไอ้ลูกศรเขียวๆอ่ะค่ะ ต้องทำไงคะ งง
coolbabe
 
Posts: 5
Joined: Tue Mar 28, 2006 8:47 pm

Postby pototemo » Thu Apr 13, 2006 7:17 pm

ขอบคุณค่ะ
pototemo
 
Posts: 8
Joined: Fri Oct 28, 2005 10:53 pm

Re: ทำไมซัฟไทยไม่ออกอ่า

Postby forfon » Fri Apr 14, 2006 12:38 pm

loveten wrote:คือว่า มี Vodsub แล้วอ่ะคับ ตัวซัฟไทยก็เอามาจากน้องแล้ว บ้านน้องผมดูได้พอมาลงบ้านผมทำไมลงไม่ได้คับ ช่วยตอบให้หายสงสัยทีคับผม


เจอปัญหานี้เหมือนกันค่ะ

ดูหนังเรื่องเดียวกันใน โน๊ตบุค ได้ แต่ดูใน pc ไม่ได้ ทั้งๆที่ใช้โปรเฃแกรมชุดเดียวกันลง เป็น xp ทั้ง 2 เครื่องค่ะ
forfon
 
Posts: 1
Joined: Mon Apr 10, 2006 3:08 pm

มีปัญหาเกี่ยวกับโปรแกรม VobSub 2.23

Postby Je t'aime » Thu Apr 27, 2006 11:25 am

กดโหลดโปรแกรม VobSub 2.23 แล้ว มันไม่รัน ทำยังงัยค่ะ
มันบอกว่า uninstall นะค่ะ ทำยังงัยดี ลองหาโปรแกรมนี้ จากเว็บอื่น ๆ มานก็เหมือน ๆ กันหมดนะค่ะ คือ uninstall ที่เกิดขึ้นนี้ เพราะอะรัยหรอค่ะ
Je t'aime
 
Posts: 2
Joined: Thu Apr 27, 2006 10:41 am

PreviousNext

Return to Subtitle

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron