วิธีการนำ Subtitle ไปใช้

วิธีการใช้งานซับไตเติ้ลในเว็บและเทคนิคเบื้องต้นในการใช้ ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

มีปัญหานิสสสสสสสสสสสสส......หน่อย

Postby Je t'aime » Thu Apr 27, 2006 11:28 am

rukpuk wrote:ลองโปรแกรมนี้ดูค่ะ ใช้ง่ายมากค่ะ(ถ้า ซับ ชื่อเดียวกับไฟล์หนัง และอยู่ในโฟเดอร์เดียวกัน ก็จะโชว์ซับให้เลย แต่ถ้าไม่ก็เลือกซับจากไฟล์อื่นได้ค่ะ) kmp player
Image

ดาว์นโหลดได้ที่นี่ค่ะ http://www.kmplayer.com/kbbs/


เออคือว่า พอกดเข้าไปแล้ว มานเป็นภาษาญี่ปุ่น(หรือเปล่า) ไม่รู้เรื่องนะค่ะ เลือกตัวไหนบอกด้วยสิค่ะ ขอบคุณค่ะ
Je t'aime
 
Posts: 2
Joined: Thu Apr 27, 2006 10:41 am

Postby sexy_naughty_bitchy » Fri Apr 28, 2006 3:00 am

คืออแบบว่า ทำแล้วหนังยังมะตรงกะซับเลยย ทำไงดี ปวดหัวเลยยย
Image
User avatar
sexy_naughty_bitchy
 
Posts: 8
Joined: Fri Apr 28, 2006 2:52 am

No show subtitles

Postby supaporn » Fri Apr 28, 2006 9:53 am

No show subtitles ทำไงเหรอ ช่วยหน่อยนะ แล้ว หนังเปิดมาก้อกลับหัวอีก
supaporn
 
Posts: 2
Joined: Wed Apr 26, 2006 1:44 pm

Postby mame-chichi » Sat May 06, 2006 10:18 pm

noinhaa wrote:ไม่มีซับขึ้นค่ะ แต่ขึ้นลูกศรตรงtaskbar น่ะค่ะ แต่ไม่มีซับขึ้น ทำไงค่ะให้มันขึ้นน่ะค่ะ


ลองทำตามดูนะคะ...
Open Subtitle ที่ดูไม่ได้ใน Notepad ----> Save as ----> select "Unicode" from the "Encoding" ที่drop down listล่างสุดอ่ะค่ะ

**อย่าไปเปลี่ยนแปลงอะไรข้างในตัว sub นะคะ**

เหตุผมบอกไม่ได้เหมือนกันค่ะว่าทำไมต้องทำแบบนี้...
แต่ลองมาทุกแบบแล้วมันก้อยังไม่ได้เหมือนคุณ noinhaa อ่ะค่ะ....
แล้วพอดีไปเจอคำแนะนำนี้เข้า...เลยลองทำดู
พอทำแล้ว sub ก้อขึ้นค่ะ
ลองดูนะคะ
mame-chichi
 
Posts: 2
Joined: Sat May 06, 2006 9:59 pm

Postby pinkame » Fri May 19, 2006 7:33 pm

แบบว่าพอลงโปรแกรมแล้วfileมันก้อเปิดไม่ได้อ่ะคะ
แล้วพอมันเปิดได้ครั้ง1มันก้อไม่มีขึ้นซับอ่ะคะ
แต่ว่ามีลูกศรสีเขียวขึ้น
แล้วพอเปิดใหม่อีกครั้งก้อไม่เล่นอีกเหมือนเดิมอ่ะคะ

รบกวนช่วยหน่อยนะคะ
pinkame
 
Posts: 1
Joined: Fri May 19, 2006 7:20 pm

Postby achitaka » Sat Jul 01, 2006 3:39 pm

เพิ่งใช้ เปนความรุ้มากเลยคับ
achitaka
 
Posts: 1
Joined: Sat Jul 01, 2006 2:54 pm

Postby Minimo_Chan » Wed Aug 09, 2006 5:50 pm

แง มันขึ้นซับแต่ว่ามันเป็นภาษายึกยืออย่างเงี๊ยอ่ะค่ะ ทำไงอ่ะคะ

&Aacute;&Otilde;&Iacute;&ETH;<----อย่างงี้

แหง่ว ไมใช่อย่างงี้อ่ะ มันไม่ขึ้นให้ เอาเป็นว่ามันเป็นยึกยือ ไม่ใช่ภาษาไทย :cry:
Minimo_Chan
 
Posts: 1
Joined: Sat Jul 29, 2006 9:16 am

Postby aketoom » Mon Oct 02, 2006 2:43 am

คือผมเพิ่งลอง โหลด subtitle และเพิ่งเข้ามาเวบนี้เป็นครั้งแรกครับ

ผมมีแผ่น DVD broke back mountain ซึ่งเป็นแผ่นก้อบ ซึ่งมี sub thai ห่วยแตกมากๆ ผมเลยมาลองโหลด sub จาก web ไป ปรากฎว่า มี 2 files ซึ่งผมงงอย่างมากครับ ก็เลยโหลดมาทั้ง 2 files

และลองทำตามที่กระทู้บอก คือ MPC 6 โหลดมาแล้ว และสามารถ open dvd ได้ปกติครับ แต่ทว่า...

ปัญหาที่ผมพบ(หลังจากทำตามที่กระทู้บอกทุกอย่าง)คือ

1. เมื่อเปิด MPC เล่น open DVD และ load subtitle มาใช้ มันไม่ขึ้น subtiltle มาให้ครับระหว่างเล่นอยู่ แต่พอผมกดหยุด มันก็จะเห็น subtitle ที่ตรงกับการพูดตอนนั้น~!!

ทำยังไงถึงจะให้มันขึ้นดีครับ ทำไม่ได้จริงๆ -- --'' ลองมา 1 ชม.แล้ว เหนื่อยมากครับ ช่วยที

2. อันนี้เสริมอันที่ 1. คือพอผมเปิดเป็น open file และ browse ไปหาห้องที่ drive DVD เอา file ที่เป็น ชื่อ VTS_01_1 (mpeg file) มา ปรากฎว่า subtitle ขึ้นระหว่างเล่นตามปกติ ไม่เหมือนข้อ 1. ครับ งง มากๆๆๆๆ

ผมคิดว่ามันอาจจะได้เรื่องแล้ว แต่พอ file VTS_01_1 จบ มันแค่ 40 นาทีเองมั้งครับ จะตัดขึ้น scene 2 subtitle ก็ใช้ไม่ได้แล้วครับ

ผมเลยอยากให้ช่วยทำให้ข้อ 1. เล่นได้ด้วยครับ เพราะถ้าเป็น file ค
ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเป็น file เต็ม

3. อันนี้ ถามเกี่ยวกับ subtitle ครับ บอกผมโง่ก็ได้ครับ ผมไม่เคยรู้มาก่อนว่าถ้า subtitle ที่มี 2 ช่วง แบบ brokeback mountain จะทำอย่างไรให้เล่นต่อกันได้ครบทั้งเรื่องครับ

ผมลอง VOB sub แล้วครับ แต่ผมทำไม่ได้ (หรือทำไม่เป็นแหละครับ) ช่วยแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ~

ปล. (เอ่อ ถ้าถามโง่ๆ ขอโทษไว้ด้วยครับ เพิ่ง sign up วันนี้เองครับ :D )
aketoom
 
Posts: 2
Joined: Mon Oct 02, 2006 12:31 am

Postby benzmktg29 » Mon Oct 09, 2006 2:19 pm

ตกลงว่าจะเอาซับที่มี 2 ไฟล์ มาเปิดดูในหนังเรื่องเดียวได้ยังไงครับ (ไฟล์ .avi 1 ไฟล์ กับ ซับไทย 2 ไฟล์)
benzmktg29
 
Posts: 5
Joined: Thu Oct 05, 2006 2:48 pm

Postby toobruno » Thu Oct 19, 2006 1:11 pm

จะฝัง sub ลงไปใน .avi แล้ว write ใส่แผ่น VCD ยังไงเหรอครับ ???
:? :? :?
toobruno
 
Posts: 5
Joined: Tue Oct 17, 2006 9:45 pm

Postby mik4iIN » Thu Oct 19, 2006 11:32 pm

ขอบคุณมากค่ะ
พึ่งหัดทำครั้งแรก เด๋วจะลองทำดู
mik4iIN
 
Posts: 1
Joined: Thu Oct 19, 2006 11:26 pm

Postby u_u12 » Sun Oct 22, 2006 10:53 pm

ถ้า subtitle มันมาไม่ตรงกับภาพ มันมาเร็วกว่า ทั้งๆที่เวลาของประโยคที่แปลมามันก็ตรงกัน แต่เวลาเปิดดูจริงๆมันไม่ตรงกันอ่ะค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ ใครทราบช่วยบอกหน่อยค่ะ ขอบคุณค่ะ :(
u_u12
 
Posts: 1
Joined: Fri Apr 28, 2006 7:25 pm

Postby OrAnGe_jUiCe » Thu Oct 26, 2006 5:49 pm

mame-chichi wrote:
noinhaa wrote:ไม่มีซับขึ้นค่ะ แต่ขึ้นลูกศรตรงtaskbar น่ะค่ะ แต่ไม่มีซับขึ้น ทำไงค่ะให้มันขึ้นน่ะค่ะ


ลองทำตามดูนะคะ...
Open Subtitle ที่ดูไม่ได้ใน Notepad ----> Save as ----> select "Unicode" from the "Encoding" ที่drop down listล่างสุดอ่ะค่ะ

**อย่าไปเปลี่ยนแปลงอะไรข้างในตัว sub นะคะ**

เหตุผมบอกไม่ได้เหมือนกันค่ะว่าทำไมต้องทำแบบนี้...
แต่ลองมาทุกแบบแล้วมันก้อยังไม่ได้เหมือนคุณ noinhaa อ่ะค่ะ....
แล้วพอดีไปเจอคำแนะนำนี้เข้า...เลยลองทำดู
พอทำแล้ว sub ก้อขึ้นค่ะ
ลองดูนะคะ


เป็นเหมือนคุณ noinhaa อะค่ะ แล้วก็พอลองทำตามคำแนะนำก็ยังไม่ได้เหมือนเดิม
มันขึ้นอยู่กับโปรแกรมที่ใช้เปิดหนังด้วยรึเปล่าคะ?

เพราะพอเปิดด้วย windows media player แล้วลูกศรสีเขียวๆไม่ขึ้น
แต่พอลองเปิดจาก power dvd ลูกศรขึ้นแต่ซับไม่ขึ้น

ช่วยหน่อยนะคะ
OrAnGe_jUiCe
 
Posts: 1
Joined: Thu Oct 26, 2006 5:41 pm

Postby nj_babu » Mon Dec 11, 2006 12:29 pm

คืออยากจะถามว่าถ้าจะเปิดซับ ใน Real Playerต้องทำยังไงหรอ เพราะไฟล์เปนนามสกุล .rmvbอ่ะ หรือว่าสามารถใช้โปรแกรมอื่นแทนได้
รบกวนด้วยนะ ขอบคุณมั่กๆๆ
nj_babu
 
Posts: 1
Joined: Mon Dec 11, 2006 10:19 am

ลองแล้วค่ะ

Postby nechiro » Fri Jan 19, 2007 9:09 pm

ลองทำแล้วอ่ะค่ะ แต่ว่ามันไม่มีลูกศรสีเขียวขึ้นเลยอ่ะ ทำไงดี ..
nechiro
 
Posts: 4
Joined: Fri Jan 19, 2007 8:59 pm

PreviousNext

Return to Subtitle

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron