Page 2 of 3

PostPosted: Thu Jun 28, 2007 6:23 pm
by jenova00
มาลงใหม่ทีคับ มันเสียแล้วโปลดไม่ได้อะ

.

PostPosted: Tue Jul 17, 2007 10:46 pm
by speedfilter
Link ครับ

PostPosted: Tue Jul 17, 2007 10:49 pm
by speedfilter

PostPosted: Thu Aug 02, 2007 1:30 am
by down2earth
ผมใช้ AviSub จะรวม AVI+sub .srt ให้เป็น .divx ในไฟล์เดียว แต่ขั้นตอนของการเปิดไฟล์ .avi มันขึ้นข้อความ "Unable to open file, might be read-only" นี้เสียก่อน แก้ปัญหาอย่างไรดีครับ

ช่วยแก้ให้เค้าย้ายที่นิดหน่อย

PostPosted: Wed Aug 08, 2007 11:05 am
by kazubit
jenova00 wrote:ลิ้งเสียคับช่วยแก้ทีคับ


http://www.trustfm.net/divx/SoftwareAviSubDownload.html

PostPosted: Thu Aug 16, 2007 9:24 am
by Romance De Amor
down2earth wrote:ผมใช้ AviSub จะรวม AVI+sub .srt ให้เป็น .divx ในไฟล์เดียว แต่ขั้นตอนของการเปิดไฟล์ .avi มันขึ้นข้อความ "Unable to open file, might be read-only" นี้เสียก่อน แก้ปัญหาอย่างไรดีครับ


สาเหตุเกิดจาก โปรแกรมนี้ จะเขียนไฟล์ขึ้นมาใหม่เป็นไฟล์ DivX โดยจะเขียนไว้ในโฟลเดอร์เดียวกับไฟล์ต้นฉบับ

จึงมีความเป็นไปได้ว่า ไฟล์ต้นฉบับของคุณอยู่ในแผ่น DVD หรือ VCD จึงทำให้โปรแกรมแจ้ง ข้อความ "Unable to open file, might be read-only" ครับ

ขอแนะนำว่า ให้ copy ไฟล์ต้นฉบับใส่ลง ฮาร์ทดีส ก่อน จากนั้นค่อยใช้ไฟล์ในฮาร์ทดีส เป็นไฟล์ต้นฉบับครับ

PostPosted: Sat Sep 29, 2007 9:32 am
by zzz_
ของผมมันขึ้นข้อความว่า string .... is too long.please correct the str and reload it.you can just use a smaller size.
ประมาณว่ามันให้ปรับขนาดตัวหนังสือนี่ล่ะมั้ง

แล้วผมจะทำไงต่อไปล่ะคับทีนี้

PostPosted: Mon Oct 22, 2007 11:16 am
by Romance De Amor
zzz_ wrote:ของผมมันขึ้นข้อความว่า string .... is too long.please correct the str and reload it.you can just use a smaller size.
ประมาณว่ามันให้ปรับขนาดตัวหนังสือนี่ล่ะมั้ง

แล้วผมจะทำไงต่อไปล่ะคับทีนี้


ก่อนที่จะโหลด Sub เข้ามาให้ตั้งขนาดของ font ให้เล็กลงครับ แต่ถ้า ขนาดของฟอนท์เล็กเกินไป ทำให้อ่านลำบาก ก็ต้อง ....

เข้าไปแก้ไข ในไฟล์ Sub โดยตัดคำในประโยคที่ยาว ให้สั้นลงโดยขึ้นบรรทัดใหม่ครับ

Tip :- โปรแกรม AviSub มีข้อจำกัดในการลง Sub ได้แค่ 2 บรรทัดนะครับ ถ้าเกินกว่า 2 บรรทัด จะตัดบรรทัดที่เกินทิ้งครับ เพราะฉนั้น ควรต้องจัดสรร Sub ให้ดีดี โดยการเข้าไปแก้ไข Timing ของ Sub และตัดประโยคข้อความที่ยาวๆ แล้วไปเพิ่ม Timeing ใส่ประโยคข้อความที่ตัดออกเข้าไปครับ

PostPosted: Sun Nov 18, 2007 10:47 pm
by mafia07
ของผมมันขึ้น...

All done !
Avi Generated : X:\Prison break saeson3....\avisub.divx
Temo Folder used : C:\tmp99
คำถาม
1. อย่างนี้คือได้แล้วหรอคับ
2. ตอน right เอา file อะไรไป right บ้างคับ
3. file "avisub.divx" ของผมมันไม่เท่ากับ file หนังอะคับ ทำไงต่อ
????? :( :(

PostPosted: Sun Nov 18, 2007 11:21 pm
by Romance De Amor
mafia07 wrote:ของผมมันขึ้น...

All done !
Avi Generated : X:\Prison break saeson3....\avisub.divx
Temo Folder used : C:\tmp99
คำถาม
1. อย่างนี้คือได้แล้วหรอคับ
2. ตอน right เอา file อะไรไป right บ้างคับ
3. file "avisub.divx" ของผมมันไม่เท่ากับ file หนังอะคับ ทำไงต่อ
????? :( :(


1. ถ้าไม่มี Error แจ้งออกมาก่อนใดใด ถือว่าได้แล้วครับ
2. มันเอาไฟล์ซับที่เรา โหลดเข้าไป แปลงเป็น ไฟล์ภาพ (bmp) ทีละบรรทัด จากนั้น มันก็ เอาไปรวมโดยให้ตรงตาม Timing ที่กำหนดไว้ ครับ
3. จากสาเหตุตามข้อ 2 ทำให้ ไฟล์ที่ได้ จะใหญ่ขึ้นกว่าไฟล์เดิม นิดหน่อยครับ คุณแค่เปลี่ยนชื่อ จาก "avisub.divx" เป็น ชื่อไฟล์หนังที่ก่อนรวม "ชื่อไฟล์หนัง.divx" แค่นั้น ก็เข้าเครื่อง DVD ดูได้แล้วครับ หรือจะดูใน คอมพ์โดยใช้โปรแกรม DivX Player เวอร์ชั่น ตั้งแต่ 6.6 ขึ้นไป ก็ดูได้เช่นกันครับ
(หมายถึงว่า ดูโดยไม่ต้องใช้ ซับภายนอกนะครับ โดยในโปรแกรมนั้นมีให้เลือก ซับได้ หรือจะปิดซับก็ได้)

หรือถ้าต้องการ ดูที่ คอมพ์ โดยใช้โปรแกรมอื่นๆที่เคยใช้ดู ก็จะใช้ ไฟล์ ซับภายนอกเอามาดูร่วมกันก็ได้ครับ

PostPosted: Tue Nov 20, 2007 3:30 pm
by shimminna
ขอบคุนค่า

เราจะศึกษาไปเรื่อยๆ

อิอิ ^^

Thanks...

PostPosted: Sat Dec 22, 2007 3:30 am
by nottzone
ผมลองแล้วทำไมภาษาที่ได้มันเป็นภาษาต่างดาวอะครับ วอนท่านผู้รู้ช่วยหน่อยครับ

PostPosted: Mon Feb 11, 2008 5:00 pm
by aumkum
รบกวนสงสัยหน่อยนะคะ

แบบว่า ถ้าทำเสร็จแล้ว เราสามารถเปิดดูกับคอมได้หรือป่าวคะ

ขอบคุณมากค่ะ

PostPosted: Mon Feb 11, 2008 10:20 pm
by bee
nottzone wrote:ผมลองแล้วทำไมภาษาที่ได้มันเป็นภาษาต่างดาวอะครับ วอนท่านผู้รู้ช่วยหน่อยครับ


บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าเครื่องเล่นไม่มี font นั้นๆ หรือเปล่าคะ น่าจะเหมือนกับเวลาพิมพ์ ms word แล้ว font ไม่มีก็เปิดที่เครื่องอื่นๆ ไม่ได้อ่ะค่ะ เดาเอานะ ลองอ่านที่นี่ดูอีกทีค่ะ http://www.thaisubtitle.com/forum/viewt ... ght=#11435 :)

PostPosted: Mon Feb 25, 2008 11:48 am
by dew911
ลองทำดู แต่ซับไม่ยอมขึ้นอ่ะคับ ผมลองใช้โปรแกรม POWER DVD เปิด ซับไม่ขึ้นอ่ะคับ ต้องแก้ยังไงคับ