Page 4 of 10

PostPosted: Mon Jul 03, 2006 12:01 pm
by jakkraphong
ผมลองทำดูแล้ว มันออกมาใหญ่มาเลย แล้วมันฟ้องว่า ไม่สามารถอะไรซักอย่างขนาด 4Gb เข้าไปไว้ในไดรฟ์ Fat32 ได้ มันจะ save ได้ซักประมาณ 1 นาที แล้วก็ error

PostPosted: Sun Jul 23, 2006 12:12 am
by praewpee
ทำได้แล้วหลังจากที่พยายามมาหลายชั่วโมง :cry:
โหลดทุกโปรแกรมแบบไม่ห่วงคอม
:o
แต่ก็คุ้มค่า
ขอบคุณค่ะ

ทำไม่ถูกเลยอ่าค่ะ งง

PostPosted: Thu Sep 28, 2006 8:25 pm
by mizu
วิธีการแก้ซับไม่ตรงกับหนังทำยังไงอ่าค่ะ

PostPosted: Fri Sep 29, 2006 7:26 am
by subthai
jakkraphong wrote:ผมลองทำดูแล้ว มันออกมาใหญ่มาเลย แล้วมันฟ้องว่า ไม่สามารถอะไรซักอย่างขนาด 4Gb เข้าไปไว้ในไดรฟ์ Fat32 ได้ มันจะ save ได้ซักประมาณ 1 นาที แล้วก็ error


FAT32 ไม่สามารถสร้างไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่า 4G ได้ นะครับ

PostPosted: Sat Sep 30, 2006 1:50 am
by jib2jib
Pink_Lemonade wrote:
benz2521 wrote:ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ
สำหรับท่านที่ save as แล้วได้ไฟล์ขนาด 4 กิกแก้ไขดังนี้ครับ
ก่อน save as ที่เมนูให้เลือก Video --> Compression... --> แล้วเลือกว่าจะ compress แบบไหน
แนะนำ Divx หรือ Xvid ครับ จากนั้นก็ save as แล้วจะได้ไฟล์ขนาดเล็กๆเหมือนเดิมครับ

รบกวนนิดนึงนะคะ
คือว่าตรง Compression... มันไม่มีให้เลือกว่าจะ Compress แบบ Divx หรือ Xvid เลยอ่ะค่ะ
จะทำยังไงอ่ะคะ ต้องเลือกอันไหนดี (หรือว่า Vodsub ของเรารุ่นเก่าไป 555+)
พอดีโหลดไว้หลายเดือนแล้วค่ะ ตั้งแต่ประมาณต้น ๆ ปี แต่ไม่มีความสามารถในการแปลงไฟล์ลงแผ่นเลย แบบว่าแปลงทีไร ไม่ได้ซักที ก้อเลยยังไม่ได้ดูหนังที่โหลดมาจนถึงวันนี้แหละค่ะ TT^TT
ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมั่ก ๆ ค่า >/\<


หาไม่เจอเหมือนกันเลยค่ะไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไงบ้าง วานผู้รู้บอกหน่อยพยายามอยุ่นานแล้ว

PostPosted: Tue Oct 17, 2006 12:45 pm
by aigo
ถามหน่อยสิคะ .....

แบบว่าใช้โปรแกรม Vitualdub เนี่ยค่ะ ก้อปล่อยแปลงไปเรื่อยๆ

แล้วอยู่ๆมันหยุดไปเลยอ่ะค่ะ แบบค้างอยู่54%อะไรเงี้ย

แล้วมันก้อไม่เดินต่อแล้ว

พอลองกดปิดมันก้อบอกว่า cannot read file อะไรเงี้ยค่ะ

ควรทำไงดีอ่ะคะ ช่วยที T^T

PostPosted: Thu Oct 26, 2006 7:09 pm
by se7endel
คือว่าเราพึ่งหัดทำอะคะ
1. แบบว่าโหลดหนังมาแล้วก็ใส่ sub เรียบร้อยแล้วอะคะ แล้วเวลาจะไรท์ลงแผ่น DVD จะทำยังไงหรอค่ะ
2. จะไรท์ฮั่นจื้อกงค่ะ แล้วพอดีว่าแผ่นสุดท้าย มันมีไฟล์ pdf ด้วยค่ะ แล้วทีนี้เราใช้ Nero อะคะ ไรท์แบบ เบิร์น DVD วีดีโอไฟล์ ทำให้ไฟล์ pdf ไม่ติดมาด้วย เราจะต้องไรท์ยังไงหรอค่ะ แล้วที่บ้านเราต้อง copy ลงเครื่องก่อนถึงจะไรท์ได้ด้วยค่ะ


ป.ล. ขออภัยหากตั้งคำมผิดกระทู้ เราไม่ค่อยจะรู้เรื่องอะคะ :cry:

PostPosted: Sat Oct 28, 2006 6:44 pm
by luluya
ไฟล์ที่ใช้เป็นavi แต่เสียงไม่ยักกะขึ้นอ่ะ จะทำไงดี :cry: ทำตามที่บอกทุกอย่างแล้วง่ะ ซับขึ้น แต่ม่ะมีเสียง ช่วยหาวิธีแก้ให้ด้วย อยากไรท์ลงแผ่นได้ง่ะ

PostPosted: Wed Nov 22, 2006 8:40 pm
by ichwien
ได้แล้วครับ แต่แบบว่า ไม่มีแปลงเป็น file อื่นๆเลยหรอ เนี่ย .avi มันใหญ่จัง

PostPosted: Sat Dec 09, 2006 1:47 am
by taakatuk
ขอถามหน่อยนะคะ พึ่งจะหัดฝังซับ

ทำตามวิธีที่แนะนำแล้ว แต่ เสียงชะงัก ถี่ๆ ไม่ติดต่อกันเลยค่ะ จะทำยังไงดีคะ

เราใช้ VirtualDub แล้ว

*ถ้า เลือก vedio>>>Direc streem Copy>>>แล้ว preview ภาพก็จะไม่ขยับ(คือไม่มี preview ภาพ) แต่เสียงไม่หาย คือ มีเสียงต่อเนื่อง (preview เสียง)

หรือ

*ถ้า เลือก vedio>>>Fast recompress>>>แล้ว preview ภาพก็จะไม่ขยับ(คือไม่มี preview ภาพ) แต่เสียงไม่หาย คือ มีเสียงต่อเนื่อง (preview เสียง)


หรือ


*ถ้า เลือก vedio>>>Normal recompress>>>แล้ว preview ภาพก็จะไม่ขยับ(คือไม่มี preview ภาพ) แต่เสียงไม่หาย คือ มีเสียงต่อเนื่อง (preview เสียง)



แต่ถ้าเลือก

*ถ้า เลือก vedio>>>Full Processing Mode>>>แล้ว preview ภาพก็จะขยับปกติคือไม่ชะงัก แต่เสียงจะชะงักถี่ๆ คือ มีเสียงไม่ต่อเนื่อง เสียงเหมือนเวลาเปิดดู mv ออนไลน์ แล้วเน็ตไม่แรงน่ะค่ะ


อยากทราบว่าจะทำยังไงดีคะ รบกวรผู้รู้แนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

PostPosted: Thu Jan 25, 2007 9:42 pm
by tristan
อยากใส่ซับด้วย VirtualDub แต่ พอ Open Video file มีหน้าต่างนี้เด้งออกมา

VBR audio stream detected
VirtualDub has detected an improper VBR audio encoding in the source AVIfile and will rewrite the audio header with the standard CBR values during procressing for better compatibility.This may in troduce up to 4145 ms of skew from the video stream.If this is unacceptable,decompress the *entrie* audio stream to an uncompressed WAVfile and recompress with a constand bitrate encoder. (bitrate : 167.5+,- 16.8 kbps)

เราทําตามขั้นตอนแล้ว เรารออยุ่เกือบ 6 ชม. โปรแกรมใส่ซับไม่เสด file หนังก้อแค่ 350MB เท่านั้นเอง เราใช้ filter subtitler

ซับไม่มีที่ Display output และพอทําเสดสิ้นขั้นตอนแล้วก้อไม่มีซับที่ตัวหนัง เราควรแก้ไขที่ไหน ผุ้รุ้ช่วยแนะนําด้วย...please...

อยากจะไรท์หนังเป็น VCD

PostPosted: Mon Mar 05, 2007 9:54 pm
by yimmiko
อยากจะไรท์หนังเป็น VCD คือได้แปลงหนังเรียบร้อยแล้วมันแบ่งเป็น 2 แผ่น แผ่นแรก 665,642 KB แผ่นที่สอง 7,834 KB เลยอยากถามว่าถ้าจะเอาหนังตอนต่อไปมาไรท์ต่อจากแผ่นที่2ได้ไหมค่ะ ถ้าได้จะต้องทำไง
:?: ช่วยตอบทีค่ะตาจะได้สว่างสักที

พอไรท์เป็น VCD แล้วซับขึ้ไม่ตรงทำไงดี

PostPosted: Sat Mar 10, 2007 11:15 pm
by yimmiko
อยากถามเรื่องซับขึ้นช้าหน่อยค่ะ คือว่าพอไรท์หนังด้วยโปรแกรม WINAVI ลงแผ่นVCDเสร็จแล้ว พอเอาไปดูในเครื่องเล่น VCD แล้วซับมันขึ้นไม่ตรงกับเสียงนะค่ะ ใครพอมีวิธีแก้บ้างไหมค่ะ (ดูตอนเป็นAVIซับก็ตรงอ่ะ)

Re: อยากจะไรท์หนังเป็น VCD

PostPosted: Sun Mar 11, 2007 11:23 pm
by aot
yimmiko wrote:อยากจะไรท์หนังเป็น VCD คือได้แปลงหนังเรียบร้อยแล้วมันแบ่งเป็น 2 แผ่น
แผ่นแรก 665,642 KB แผ่นที่สอง 7,834 KB
เลยอยากถามว่าถ้าจะเอาหนังตอนต่อไปมาไรท์ต่อจากแผ่นที่2ได้ไหมค่ะ ถ้าได้จะต้องทำไง :?: ช่วยตอบทีค่ะตาจะได้สว่างสักที

ถ้าเวลารวมกันไม่เกิน 80 นาที ก้อไรท์ได้ครับ
หรือถ้าอยากดูแบบต่อเนื่องเปนไฟล์เดียวแนะนำ Wiagra Easy Video Joiner
ในการรวมไฟล์ทั้ง 2 ตัวเปนตัวเดียวครับผม

tristan wrote:อยากใส่ซับด้วย VirtualDub แต่ พอ Open Video file มีหน้าต่างนี้เด้งออกมา
VBR audio stream detected
VirtualDub has detected an improper VBR audio encoding in the source AVIfile and will rewrite the audio header with the standard CBR values during procressing for better compatibility.This may in troduce up to 4145 ms of skew from the video stream.If this is unacceptable,decompress the *entrie* audio stream to an uncompressed WAVfile and recompress with a constand bitrate encoder. (bitrate : 167.5+,- 16.8 kbps)
เราทําตามขั้นตอนแล้ว เรารออยุ่เกือบ 6 ชม. โปรแกรมใส่ซับไม่เสด file หนังก้อแค่ 350MB เท่านั้นเอง เราใช้ filter subtitler

ซับไม่มีที่ Display output และพอทําเสดสิ้นขั้นตอนแล้วก้อไม่มีซับที่ตัวหนัง เราควรแก้ไขที่ไหน ผุ้รุ้ช่วยแนะนําด้วย...please...

ชื่อคุ้นๆนะเหมือนเจอในเวบบิทที่ไหนที่นึง เรา aottoo จาก SB

ตอบ ข้อความที่ขึ้นมาแบบนั้นหมายถึงตัวเสียงไม่ตรงกับปากครับ อาจช้าหรือไวกว่า
วิธีแก้ไข ลองเทสดูหนังด้วย media player classic ดูว่า เสียงตรงกับปากมั้ย
ถ้าตรงเอาไปแปลง กับโปรแกรม Canopus ProCoder 2.0 เป็น VCD ที่ Fps ต้องตรงกัน
เมื่อแปลงเสดแล้วลองเปิดตัว vcd ตัวที่แปลงออกมาว่าแปลงแล้วเสียงตรงมั้ย
ถ้าตรงเอาไปถอดเสียง ด้วยโปรแกรมอะไรก้อได้ มาเป็น mp 3 แล้วเอาไปใส่แทนตัวเก่า แค่นั้นก้อได้แล้วครับ
แต่วิธีแก้แบบง่ายๆก้อมีแต่มันไม่ชัวเท่าวิธีที่ผมคิดขึ้นเอง

กรณี ซับไม่ขึ้น ที่ Display output นั้น
อยากถามว่า ตัวซับเนี่ย ใช่ .idx+.sub ใช่หรือไม่ ถ้าใช่เอาไปถอดซับใหม่ด้วย
โปรแกรม substrip ที่อยู่ใน k-litecodec ถอดออกมาใหม่ แล้วลองเทสอีกรอบ
แล้วตัวฟิวเตอร์ซับเนี่ยใช้ ฟิวเตอร์ VSfilter.dll ใช่หรือไม่ ถ้าไม่ใช่ หาฟิวเตอร์ตัวนี้ดีกว่า
อ่านได้ทุกฟอแมตที่นิยม .idx+.sub หรือ .ssa/.srt/.sub1-sub2

และที่สำคัญ Virtual Dub ใช้ยากนิดนึง หันมาใช้ VirtualDubMod จะง่ายกว่าครับ

กรณีเมื่อฝังซับแล้วขนาดเล็กหรือใหญ่กว่าตัวเก่า ตัวนี้ขึ้นอยู่กับบิทเรทของตัวหนังที่ปรับครับ
กรณีอยากได้ขนาดไฟล์เท่าเดิม ให้ดูที่ ตามรูป

Image

ถ้าอยากได้เท่าเดิมจำตัวเลขที่ลูกศรชี้ไว้ เอาไปใส่ในช่อง ตามรูป

Image

ถ้าอยากได้เล็กหรือใหญ่อยู่ตรงนี้ครับ แล้วเวลาฝังซับเนี่ย ต้อง full processing และเลือก xvid
jib2jib wrote:
Pink_Lemonade wrote:
benz2521 wrote:ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ
สำหรับท่านที่ save as แล้วได้ไฟล์ขนาด 4 กิกแก้ไขดังนี้ครับ
ก่อน save as ที่เมนูให้เลือก Video --> Compression... --> แล้วเลือกว่าจะ compress แบบไหน
แนะนำ Divx หรือ Xvid ครับ จากนั้นก็ save as แล้วจะได้ไฟล์ขนาดเล็กๆเหมือนเดิมครับ

รบกวนนิดนึงนะคะ
คือว่าตรง Compression... มันไม่มีให้เลือกว่าจะ Compress แบบ Divx หรือ Xvid เลยอ่ะค่ะ
จะทำยังไงอ่ะคะ ต้องเลือกอันไหนดี (หรือว่า Vodsub ของเรารุ่นเก่าไป 555+)
พอดีโหลดไว้หลายเดือนแล้วค่ะ ตั้งแต่ประมาณต้น ๆ ปี แต่ไม่มีความสามารถในการแปลงไฟล์ลงแผ่นเลย แบบว่าแปลงทีไร ไม่ได้ซักที ก้อเลยยังไม่ได้ดูหนังที่โหลดมาจนถึงวันนี้แหละค่ะ TT^TT
ช่วยหน่อยนะคะ ขอบคุณมั่ก ๆ ค่า >/\<

หาไม่เจอเหมือนกันเลยค่ะไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไงบ้าง วานผู้รู้บอกหน่อยพยายามอยุ่นานแล้ว

กรณีที่ว่าเพราะเครื่องคอมของคุณไม่ได้ติดตั้ง codec ที่ว่ามาครับ
แนะนำให้โหลด K-Litecodec Mega ขนาดไฟล์ประมาณ 32 MB และอย่าลืมติ๊กที่ Lame ด้วยล่ะ
โหลดได้ที่ http://www.free-codecs.com/download/K_L ... c_Pack.htm
ติดตั้งซะนะ แล้วจะเห็นเองครับผม

PostPosted: Fri Mar 23, 2007 3:43 pm
by oattsu
ของผมมันขึ้นงี้อ่าครับไม่ตรงกับอันข้างบนทําไงหรอครับ ช่วยที่นะครับ

Image