วิธีใส่ซับไตเติ้ลลงในหนัง VCD ที่มีอยู่

สอบถามเทคนิคเกี่ยวกับการแปลงหนัง การตัดต่อหนัง การใส่ซับไตเติ้ล

Moderator: aot

ซับไม่ขึ้นอะ

Postby torozoro » Mon Sep 17, 2007 12:30 am

ผมทำถึงขั้นที่2 เปิดหา จนได้ ไฟล์ VSFiltersแล้วครับ แล้วเลือก Texesub แล้ว จากนั้นก็เลือกไฟล์ ซับ srt. จากนั้นเล่นดู ซับไม่ขึ้นอะครับ งงง ทำไงดีครับช่วยบอกทีครับ :cry: [/img]
torozoro
 
Posts: 4
Joined: Mon Sep 17, 2007 12:20 am

Postby galahut » Mon Sep 24, 2007 1:26 pm

benz2521 wrote:ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับ
สำหรับท่านที่ลง VobSub 2.23 นั้น
vsfilter.dll จะอยู่ที่ C:\WINDOWS\system32

สำหรับท่านที่ save as แล้วได้ไฟล์ขนาด 4 กิกแก้ไขดังนี้ครับ
ก่อน save as ที่เมนูให้เลือก Video --> Compression... --> แล้วเลือกว่าจะ compress แบบไหน
แนะนำ Divx หรือ Xvid ครับ จากนั้นก็ save as แล้วจะได้ไฟล์ขนาดเล็กๆเหมือนเดิมครับ

อีกกรณีคือ เสียงไม่ตรงกับภาพ
หลังจากใส่ sub แล้วลองเล่นหนังดูจะพบว่าเสียงไม่ตรงกับ sub
ที่เมนูให้เลือก Audio --> Full processing mode แล้วลองเล่นหนังดูใหม่จะพบว่าเสียงตรงแล้ว
จากนั้นก็ save ได้เลย


แปลงแล้วเสียงไม่ตรงกับภาพน่ะครับ จะทำตามที่บอกแต่ก็หาเมนู audio
ไม่เจอน่ะครับ มันอยู่ตรงไหนหรือครับ แต่ผมลองเข้าในnandub แล้วมีเมนูตัวนี้
ไม่ทราบว่าต้องใช้ตัวนี้หรือเปล่า แต่เวลาsave as แล้วมันบอกว่าไม่ได้ compress
ไฟล์จะใหญ่ ต้องทำยังไงหรือครับ (อันนี้เวลาใช้ nandub )นะครับ
galahut
 
Posts: 1
Joined: Mon Sep 24, 2007 1:20 pm

Postby ~KiHae~ » Thu Sep 27, 2007 9:07 pm

ทำไมพอผมลงโปรแกรมนี้ลงไปแล้ว nero มันไรท์ไม่ได้อ่ะคับ

แบบว่า...พอ Add ไฟล์ลงไปเสร็จ โปรแกรมมันก้อปิดตัวลงไปเองเลยอ่ะคับ

ปล.ทำไมพอแปลงแล้วความชัดของไฟล์เหมือนมันจะต่ำลงอ่ะคับ
~KiHae~
 
Posts: 5
Joined: Thu Sep 27, 2007 9:01 pm

Postby ~KiHae~ » Thu Sep 27, 2007 9:23 pm

~KiHae~ wrote:ทำไมพอผมลงโปรแกรมนี้ลงไปแล้ว nero มันไรท์ไม่ได้อ่ะคับ

แบบว่า...พอ Add ไฟล์ลงไปเสร็จ โปรแกรมมันก้อปิดตัวลงไปเองเลยอ่ะคับ

ปล.ทำไมพอแปลงแล้วความชัดของไฟล์เหมือนมันจะต่ำลงอ่ะคับ


แล้วอันนี้มันคืออาไรคับ

ตอนแปลงเสร็จแล้งไปเปิดไฟล์หนังดูมันก้อมีติด

Image
~KiHae~
 
Posts: 5
Joined: Thu Sep 27, 2007 9:01 pm

Postby ~KiHae~ » Fri Oct 05, 2007 6:38 pm

~KiHae~ wrote:
~KiHae~ wrote:ทำไมพอผมลงโปรแกรมนี้ลงไปแล้ว nero มันไรท์ไม่ได้อ่ะคับ

แบบว่า...พอ Add ไฟล์ลงไปเสร็จ โปรแกรมมันก้อปิดตัวลงไปเองเลยอ่ะคับ

ปล.ทำไมพอแปลงแล้วความชัดของไฟล์เหมือนมันจะต่ำลงอ่ะคับ


แล้วอันนี้มันคืออาไรคับ

ตอนแปลงเสร็จแล้งไปเปิดไฟล์หนังดูมันก้อมีติด

Image


มันคืออะไรอ่ะคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

:?: :cry:
~KiHae~
 
Posts: 5
Joined: Thu Sep 27, 2007 9:01 pm

Postby signzine » Tue Oct 09, 2007 12:25 am

คือโหลดโปรแกรมที่ว่ามาทุกอย่างแล้วค่ะ
แล้วตอนที่จะ add fiter ก็โหลดGordianKnot
แล้วที่บอกว่ามันจะเพิ่มให้2ตัวคือTextSub,VobSub
แต่ที่มันขึ้นมามีแต่Vobsubอ่ะค่ะ
แล้วตอนนี้มันก็ยังเปิดซับไม่ได้ซักที
ยังไม่ผ่านขั้นตอนที่ 2 เลย
ทำงัยดีค่ะ ช่วยบอกหน่อย ไม่มีความรู้เท่ารัย
signzine
 
Posts: 5
Joined: Tue Oct 09, 2007 12:04 am

Postby redder_n » Mon Nov 05, 2007 3:46 pm

อยากทราบว่า พอเปน avi แล้วใช้ program อะไร ไร้ท์เปน dvd ได้นะคับ
redder_n
 
Posts: 2
Joined: Fri Nov 02, 2007 10:20 am

Postby dewey999 » Sun Nov 11, 2007 10:48 am

คือเรามาศึกษาเพราะอยากทำมานานแล้วนะคะ และพยายามมาหลายวันพอสมควร ตอนนี้อยากฝัง sub มากๆ
แต่พอโหลด VirtualDub 1 5 10 2 โปรแกรมมา แล้วจะติดตั้ง แต่ทำไมติดตั้งไม่ได้ มันขึ้น

''this application has failed to start because corona.dll was not found. Re-installing the application may fix this problem.''

หมายถึงอะไร พอเข้าโปรแกรม ทำไม run ไม่ได้

รบกวนสอบถามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
dewey999
 
Posts: 1
Joined: Sun Nov 11, 2007 10:30 am

Postby torozoro » Mon Dec 17, 2007 12:30 am

ใช้ Gordian.Knot.Codec.Pack 3.5 โหลดได้จาก doom9.org ดีกว่ามั้งครับ ผมยังใช้อยู่เลย ใช้ทำ mv ตั้งหลายเพลงแล้วไม่มีปัญหาใดๆๆ เลยครับ
torozoro
 
Posts: 4
Joined: Mon Sep 17, 2007 12:20 am

Postby luxkiku » Fri Dec 28, 2007 10:08 pm

kitichai wrote:สวัสดีครับ

หากต้องการเปิดซับพร้อมกันหนัง สามารถเปิดได้เลยโดยลงโปรแกรม vobsub ครับ
http://www.thaisubtitle.com/forum/viewtopic.php?t=2

กิติชัย


luxkiku wrote:พยายามโพสกระทู้นี้ http://www.thaisubtitle.com/forum/viewtopic.php?

t=298

ช่วยมือใหม่ด้วยจ้า

ใช้ VirtualDub 1.7.7_32 bit ทดลองฝัง sub
เป็น file *.flv

ใช้ VideoConvertMaster แปลงเป็น AVI พอเปิดใน VirtualDub 1.7.7_32 bit
เปิดไม่ได้ เลยทำใหม่เป็น *.mpg แทน

แต่พอ Save as เป็น AVI มันขึ้น ERROR ตามภาพจะแก้ไขอย่างไร :cry:
และมีวิธีทำให้มัน play ไปพร้อมกับ SUB ได้อย่างไรในโปรแกรม :??!!??:

ช่วยทีหัดทำเรื่องแรกเลยจ้า
Image


มะช่ายจ้า คำถามนี้หมายถึงจะให้หนัง play อย่างไรในโปรแกรม VitualDUB ตามรูป อะจ้า
luxkiku
 
Posts: 3
Joined: Fri Dec 28, 2007 1:00 pm

Postby kitichai » Sun Dec 30, 2007 12:03 am

คุณ luxkiku

ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่ source (ที่แปลงจาก flv) อาจมีปัญหาครับ พอดีว่าเครื่องน้องผมได้ลงโปรแกรม FLV to Video Converter Pro ก็เลยลองแปลง file flv ไปเป็น avi ดู และใช้โปรแกรม VirtualDubMod ลองเปิดดูพร้อมซับ และ save ออกมาเป็น avi ใหม่ก็ใช้ได้ปกติครับhttp://www.flash-video-mx.com/flv%5Fto%5Fvideo%5Fweb/download/(Free trial จะมี logo ของโปรแกรมบนหนังครับ)
User avatar
kitichai
 
Posts: 276
Joined: Wed Sep 17, 2003 4:43 pm

Postby luxkiku » Sun Dec 30, 2007 11:57 am

:x เจอปัญหามากมายรวมทั้ง ไฟล์บวมด้วย

งมจนสามารถทำได้แล้วจ้า :roll:

ขอบคุณมาก อิ อิ :eusa1
luxkiku
 
Posts: 3
Joined: Fri Dec 28, 2007 1:00 pm

Postby papermoon » Thu Jan 24, 2008 10:45 pm

พอเอาsubลงแล้ว
คือเลือกfilter ลงsub แล้ว แต่พอเปิดดู มันเป็นsub ภาษาอังกฤษ ทำไงให้เป็น sub thai อะครับ
subที่ผมโหลดมา เวลาเล่นในKMplayer มันเลือกได้ว่าเอาภาษาไร แต่พอจะเอาซับมาใส่ใน หนังแล้วไรท์ มันเป็นsub อังกฤษ ไม่ใช่sub ไทย ทำไง ถึงจะเป็นซับไทยครับ
papermoon
 
Posts: 3
Joined: Thu Jan 24, 2008 9:12 pm

Postby Romance De Amor » Fri Jan 25, 2008 8:04 am

papermoon wrote:พอเอาsubลงแล้ว
คือเลือกfilter ลงsub แล้ว แต่พอเปิดดู มันเป็นsub ภาษาอังกฤษ ทำไงให้เป็น sub thai อะครับ
subที่ผมโหลดมา เวลาเล่นในKMplayer มันเลือกได้ว่าเอาภาษาไร แต่พอจะเอาซับมาใส่ใน หนังแล้วไรท์ มันเป็นsub อังกฤษ ไม่ใช่sub ไทย ทำไง ถึงจะเป็นซับไทยครับ


คุณเปลี่ยนชื่อไฟล์ซับไตเติ้ลภาษาไทย ให้เป็นชื่อเดียวกับชื่อหนังก่อนนะครับ (นามสกุล format ไม่ต้องเปลี่ยนนะครับ เช่น .avi หรือ .ssa เป็นต้น) ส่วนชื่อไฟล์ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ ซึ่งผมเดาว่าน่าจะเป็นชื่อเดียวกับหนัง ก็ให้แก้เปลี่ยนชื่อก่อน มิเช่นนั้นแล้วชื่อซับไทยที่เราเปลี่ยนมาจะซ้ำกันครับ หรือว่าถ้าไม่ได้ใช้ ก็ให้ลบทิ้งไปก็ได้ครับ
Romance De Amor
 
Posts: 48
Joined: Sat May 12, 2007 8:51 pm

Postby papermoon » Sat Jan 26, 2008 6:19 pm

Romance De Amor wrote:
papermoon wrote:พอเอาsubลงแล้ว
คือเลือกfilter ลงsub แล้ว แต่พอเปิดดู มันเป็นsub ภาษาอังกฤษ ทำไงให้เป็น sub thai อะครับ
subที่ผมโหลดมา เวลาเล่นในKMplayer มันเลือกได้ว่าเอาภาษาไร แต่พอจะเอาซับมาใส่ใน หนังแล้วไรท์ มันเป็นsub อังกฤษ ไม่ใช่sub ไทย ทำไง ถึงจะเป็นซับไทยครับ


คุณเปลี่ยนชื่อไฟล์ซับไตเติ้ลภาษาไทย ให้เป็นชื่อเดียวกับชื่อหนังก่อนนะครับ (นามสกุล format ไม่ต้องเปลี่ยนนะครับ เช่น .avi หรือ .ssa เป็นต้น) ส่วนชื่อไฟล์ซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษ ซึ่งผมเดาว่าน่าจะเป็นชื่อเดียวกับหนัง ก็ให้แก้เปลี่ยนชื่อก่อน มิเช่นนั้นแล้วชื่อซับไทยที่เราเปลี่ยนมาจะซ้ำกันครับ หรือว่าถ้าไม่ได้ใช้ ก็ให้ลบทิ้งไปก็ได้ครับ



มันมี 2 ไฟล์ อะครับ ไฟล์ .idx กับ . sub ผมก็ไม่รู้ ว่า ตัวไหนซับไร (ดูยังไงอะครับ ) ผมลองเปลี่ยน ชื่อไฟล์ sub ให้เหมือนกันแล้ว ไฟล์ ทั้ง 2 ตัว ถ้าชื่อต่างกัน ผมจะเรียก filter ใน VirtualDub ไม่ได้ หรือถ้าหายไปไฟล์ นึงก็ ใส่ซับไม่ได้
papermoon
 
Posts: 3
Joined: Thu Jan 24, 2008 9:12 pm

PreviousNext

Return to Movie Conversion

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests