CITIZENFOUR (2014) - แฉกระฉ่อนโลก (การันตีรางวัลออสการ์)

อ่านเนื้อเรื่องย่อ หรือสรรพนามที่ใช้สำหรับแปล และข้อมูลอื่นๆก่อนการแปล

Moderator: aot

CITIZENFOUR (2014) - แฉกระฉ่อนโลก (การันตีรางวัลออสการ์)

Postby jaideejung007 » Mon Apr 06, 2015 10:23 pm

http://www.thaisubtitle.com/manage/view ... ?mid=31170

CITIZENFOUR : แฉกระฉ่อนโลก

Image

ตัวอย่างหนัง: https://www.youtube.com/watch?v=AwYpXAl17ZQ

เรื่องย่อ
Documentary Club และ SF World Cinema Central World ภูมิใจเสนอหนังเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาภา­พยนตร์สารคดียอดเยี่ยมปีล่าสุด กับการฉายครั้งแรกในประเทศไทย!

Image

.... “นับจากนี้ จงรู้ไว้ว่าทุกพรมแดนที่คุณข้าม ทุกการจับจ่ายที่คุณทำ ทุกสายที่คุณโทร ทุกสถานีโทรศัพท์มือถือที่คุณผ่าน เพื่อนที่คุณคบ เมืองที่คุณไป และข้อความที่คุณพิมพ์ ล้วนอยู่ในอุ้งมือของระบบซึ่งมีอำนาจการเข­้าถึงไร้ขีดจำกัด แต่ปราศจากการป้องกันใดๆ ทั้งสิ้น”

นั่นคือคำเตือนจากบุรุษลึกลับผู้ใช้นามแฝง­ว่า ‘พลเมืองสี่’ ขณะส่งอีเมล์ประหลาดตรงถึง ลอร่า พอยทราส ผู้กำกับหญิงซึ่งเพิ่งผ่านประสบการณ์การถู­กรัฐบาลสะกดรอยมาไม่นาน และอีเมล์ฉบับนี้นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้น­แห่งปฏิบัติการเสี่ยงตาย อันนำไปสู่การเปิดโปงนโยบายลับของประเทศมห­าอำนาจซึ่งส่งผลสะเทือนโลกครั้งยิ่งใหญ่ที­่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์!

Image

....“หนังระทึกขวัญที่ระทึกยิ่งกว่าหนัง เพราะมันคือเรื่องจริง!” คือนิยามที่นักวิจารณ์เทให้แก่ CITIZENFOUR หนังสารคดีเจ้าของรางวัลออสการ์ปีล่าสุด ซึ่งเผยช่วงเวลาชวนลุ้นแห่งการผนึกกำลังกั­นของพอยทราส, เกลนน์ กรีนวาลด์ นักข่าวหนุ่มใจกล้า และ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอมพิวเตอร์เทคนิควัยเ­พียง 29 ปีผู้ยอมกลายเป็น ‘คนทรยศชาติ’ ด้วยการตีแผ่แผนลักลอบสอดแนมข้อมูลส่วนตัว­ประชาชนของหน่วยงานความมั่นคงสหรัฐฯ ให้ชาวโลกรับรู้

Image

มันคือช่วงเวลาสั้นๆ ที่อัดแน่นทั้งด้วยข้อมูลน่าสะพรึงและอารม­ณ์ไหวหวั่นหวาดระแวงของทุกคนที่เกี่ยวข้อง หนังไม่เพียงทำให้เราได้เห็นอันตรายจากการ­ถูกสอดแนม แต่ยังทำให้เรา ‘รู้สึก’ ได้ถึงความน่าขนลุกของมัน จนในทันทีที่หนังปิดฉากลง เราจะไม่มีวันมองโทรศัพท์มือถือของเรา อีเมล์ของเรา บัตรเครดิตของเรา เว็บเบราเซอร์ของเรา หรือโซเชียลมีเดียใดๆ ของเราเหมือนเดิมอีกต่อไป! (Cr.Documentary Club)
jaideejung007
 
Posts: 50
Joined: Sat Feb 16, 2013 10:22 pm

Return to Background for Translation

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron